Samsung lời hàng trăm triệu USD nhờ tránh thuế ở Việt Nam

Đăng bởi Lâm Văn Long (V Duong tạo) ngày

(Techz.vn) Số tiền mà doanh nghiệp này bỏ túi hàng năm nhờ việc chuyển nhà máy đến Việt Nam lên đến cả chục nghìn tỷ đồng.

Theo những con số thống kê, các nhà máy của Samsung tại Việt Nam đạt lợi nhuận trước thuế là 3,1 tỷ USD. Nếu chiểu theo biểu thuế suất thu nhập doanh nghiệp hiện hành là 22%, số tiền mà Samsung phải nộp lại cho ngành thuế Việt Nam là khoảng 600 triệu USD, con số này tương đương với số tiền khoảng 13.000 tỷ đồng.

Samsung lời hàng trăm triệu USD nhờ tránh thuế ở Việt Nam

Tuy vậy, có một thực tế là do được hưởng rất nhiều chính sách ưu đãi về đầu tư, Samsung đã được hưởng lợi rất lớn từ việc miễn giảm thuế. Theo những con số được đưa ra từ phía ngành thuế, các công ty của Samsung tại Bắc Ninh đã nộp 1.685 tỷ đồng tiền thuế vào ngân sách. Với tổ hợp nhà máy ở Thái Nguyên, con số này là khoảng 950 tỷ đồng.Như vậy, nếu tính tổng cả 2 đại dự án này, số tiền mà Samsung nộp cho ngành thuế là 2.635 tỷ đồng. Nếu đem số sánh, số tiền này chưa bằng phần lẻ của con số 13.000 tỷ đồng mà các doanh nghiệp trong nước khác nếu ở vị trí của Samsung sẽ phải nộp. Với những ưu đãi rất lớn về thuế như vậy, không khó hiểu khi Samsung đang ngày càng chuyển nhiều hơn các hoạt động của hãng này về Việt Nam. 


Bài viết cũ Bài viết mới

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One Header Two

Đăng nhập để nhận tin

Đăng nhập để nhận được những thông tin mới nhất về nội dung, sản phẩm và hơn thế nữa.
Google Rank Checker