iPhone dễ hỏng hơn điện thoại Android, Apple đang nghĩ gì vậy?

Đăng bởi Lâm Văn Long (V Duong tạo) ngày

(Kalong.vn) Theo thông tin mới được đăng tải, iPhone 6 là chiếc điện thoại chiếm tỷ lệ hỏng hóc cao nhất trong số các phiên bản iPhone và sản phẩm của Apple thiếu ổn định hơn cả những chiếc smartphone Android.

iPhone là chiếc điện thoại thành công nhất trong lịch sử với lượng người dùng đông đảo và được coi là một trong những tín ngưỡng trên toàn thế giới. iPhone luôn có hiệu năng mạnh mẽ, thiết kế đẹp và đặc biệt là nền tảng iOS tối ưu. Có thể nói, thành công của Apple đối với iPhone có một phần không nhỏ là từ nền tảng di động iOS. Thế nhưng, những tính từ đặc biệt miêu tả cho iPhone đang dần mất đi theo những thống kê mới nhất từ các nhà nghiên cứu.

Trước đó, nghiên cứu từ hàng triệu chiếc điện thoại của Blanco Technology Group đã chỉ ra iPhone đang hoạt động kém ổn định hơn so với smartphone Android ở thời điểm hiện tại. Cụ thể, xét một cách tổng thể tỷ lệ hiệu năng không đạt yêu cầu của iPhone tăng vọt lên tới 58% vào quý II/ 2016, so với quý trước chỉ là 25%. Trong khi đó, thiết bị Android giảm 9% từ 44% ở quý I/2016 xuống còn 35% vào quý II/2016.

iPhone dễ hỏng hơn điện thoại Android, Apple đang nghĩ gì vậy?

Thống kê của BTG

Cũng theo nghiên cứu, ứng dụng tự động thoát đột ngột chiếm 50% trên iPhone nhưng chỉ có 23% thiết bị Android bị văng ra ngoài khi dùng, đây thực sự là một khác biệt rất lớn dành cho hai nền tảng và là “thất bại” của nền tảng vốn được đánh giá rất cao là iOS.

iPhone dễ hỏng hơn điện thoại Android, Apple đang nghĩ gì vậy?Phone 6 là điện thoại chiếm tỷ lệ hỏng hóc cao nhất (29%) trong số các phiên bản iPhone, trong khi đó iPhone 6s chiếm 23%, iPhone 6s Plus chiếm 14%, iPhone 6 Plus 13% và iPhone 5s chiếm 8%. Về phía Android, tỷ lệ hỏng hóc cao nhất thuộc về Samsung chiếm 26%. Tự động thoát ứng dụng và treo máy là những vấn đề gây khó chịu trên iPhone, trong khi thiết bị Android là pin và camera.

iPhone dễ hỏng hơn điện thoại Android, Apple đang nghĩ gì vậy?

Thủ phạm gây treo máy trên iPhone gồm các ứng dụng nổi tiếng như Snapchat (17%), Instagram (14%), Facebook (9%), Facebook Messenger (5%) và Google (3%). Với điện thoại Android lại là Google Play Services (12%), Google Contacts Sync (5%), Address Book (5%), Photos (5%) và giao diện mặc định TouchWiz của Samsung (5%). 

Về phần cứng, tỉ lệ lỗi của iPhone cũng tăng dần theo từng năm, đỉnh điểm nhất là sự việc iPhone 6 và 6 Plus rất dễ bị hỏng cảm ứng do lỗi thiết kế của đội ngũ kỹ sư Apple. Thực sự, Apple đang khiến người dùng mất lòng tin với chính mình!


Bài viết cũ Bài viết mới

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One Header Two

Đăng nhập để nhận tin

Đăng nhập để nhận được những thông tin mới nhất về nội dung, sản phẩm và hơn thế nữa.
Google Rank Checker