Forbes vinh danh ứng dụng học tiếng Anh của người Việt

Đăng bởi Lâm Văn Long (V Duong tạo) ngày

Ứng dụng có tên ELSA được lập trình nhằm giúp người dùng luyện nói tiếng Anh chuẩn như chuyên gia Mỹ.

Mới đây, tạp chí Forbes vinh danh cô gái trẻ người Việt Văn Đinh Hồng Vũ, được biết tới là nhà sáng lập ứng dụng dạy tiếng Anh có tên ELSA. Trong đó, ELSA được lập trình nhằm giúp người dùng luyện nói tiếng Anh chuẩn như chuyên gia Mỹ.
Chia sẻ với Forbes, Hồng Vũ cho biết, ELSA ra đời xuất phát từ nhu cầu luyện tiếng Anh của cô khi theo học trường Stanford, Mỹ. Thậm chí, không riêng gì Hồng Vũ, rất nhiều người ngoại quốc khác cũng chung tình trạng nói trên.
Năm 2013, Hồng Vũ bắt tay vào việc xây dựng ứng dụng ELSA cùng một vài chuyên gia ngôn ngữ trên đất Mỹ. Tới năm 2016, cô gái trẻ chính thức trình làng ứng dụng của mình với tên gọi đầy đủ là English Language Speech Assistant (trợ lý phát âm tiếng Anh).
Forbes vinh danh ứng dụng học tiếng Anh của người Việt - ảnh 1
Văn Đinh Hồng Vũ, nhà sáng lập ứng dụng ELSAẢNH: FORBES
Rất nhanh chóng, ELSA giành giải nhất tại triển lãm giáo dục SXSWedu cùng năm. Trong đó, điểm nổi bật của ELSA chính là việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người dùng cải thiện khả năng phát âm, giao tiếp tiếng Anh của mình.
Thông qua ELSA, người dùng có thể tùy chọn nhiều chế độ học tập, như dùng trong công việc, du lịch… Thuật toán của ứng dụng này sẽ giúp phát hiện lỗi sai, đồng thời đưa ra cách sửa chi tiết, như phải uốn lưỡi, hay di chuyển môi ra sao để có được giọng chuẩn.
Chia sẻ về mục tiêu trong tương lai, Hồng Vũ cho biết, cô luôn muốn giúp đỡ người dùng Việt Nam phát âm tiếng Anh theo đúng chuẩn. Việt Nam cũng đồng thời là thị trường đầu tiên thử nghiệm ứng dụng ELSA, chiếm khoảng 30-35% lượng người dùng.

Bài viết cũ Bài viết mới

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One Header Two

Đăng nhập để nhận tin

Đăng nhập để nhận được những thông tin mới nhất về nội dung, sản phẩm và hơn thế nữa.
Google Rank Checker