Đâu là những xu hướng công nghệ của Google trong nửa cuối năm 2016?

Đăng bởi Lâm Văn Long (V Duong tạo) ngày

(Kalong.vn) Google đã ra mắt bộ đôi điện thoại Pixel tại sự kiện diễn ra vào tối 4.10. Bên cạnh đó, Google còn giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới và mở ra những xu hướng công nghệ mà hãng hướng đến vào nửa cuối năm nay.
Google Assistant
CEO Google Sundar Pichai cho biết công ty đang bắt đầu xây dựng “một Google cho tất cả mọi người”, và bây giờ mục tiêu của công ty đã hoàn tất với thương hiệu ứng dụng trợ lý ảo Google Assistant mới.
Giống như Siri và Google Now, Google Assistant sẽ tiến hành thu thập các dữ liệu cá nhân từ một loạt nguồn để cung cấp những trải nghiệm riêng hỗ trợ mọi khía cạnh cuộc sống của mỗi người.
Google Assistant sử dụng máy học để tăng cường sức mạnh về khả năng nhận biết thông minh của Google Now trong quá khứ, kết quả là mang đến một trải nghiệm chủ động hơn và cá nhân hơn cho người dùng. Các tính năng chính bao gồm trợ lý giọng nói với bài phát biểu tự nhiên hơn, nhận dạng hình ảnh, cải thiện đáng kể máy dịch để gần gũi hơn với người dịch.
Google cho biết rằng tất cả các ứng dụng mới và phần cứng là một phần của việc đưa Google Assistant vào tay người sử dụng. Cũng cần lưu ý là Google Assistant sẽ có sẵn cho các nhà phát triển bên thứ ba để họ có thể tích hợp vào các ứng dụng và dịch vụ của họ.
Google Pixel
Bộ đôi điện thoại Pixel mới của Google lần đầu tiên được ra mắt để thay thế cho thương hiệu Nexus trước đây, mang đến những tính năng hấp dẫn như chip Snapdragon 821 cao cấp, hỗ trợ Google Assistant.
Đâu là những xu hướng công nghệ của Google trong nửa cuối năm 2016? - ảnh 1
Pixel và Pixel XL là bộ đôi smartphone được chú ý nhất vừa được ra mắtẢNH: GOOGLE
Các điện thoại Pixel mới đánh dấu bước chuyển mình của Google khi công ty không còn sản xuất những chiếc điện thoại dành cho phân khúc giá rẻ như trước đây nữa.
Daydream View
Chiếc kính thực tế ảo đầu tiên của Google cung cấp cho người dùng một loạt tính năng và thiết kế mới, cũng như sự cải tiến về một số dịch vụ. Tất nhiên, Daydream View sẽ cho phép người dùng làm việc với bộ đôi điện thoại Pixel và Pixel XL mới của Google.
Bên cạnh đó Daydream View còn được trang bị phụ kiện điều khiển từ xa, giúp bạn kiểm soát trải nghiệm VR mà không cần phải chạm vào kính. Giá bán dành cho chiếc kính này là 79 USD khi phát hành vào tháng 11, bao gồm cả bộ điều khiển không dây.
Google Wi-Fi
Đây là một thương hiệu mới dành cho hệ thống Wi-Fi router của Google để thay thế cho thương hiệu OnHub mà công ty giới thiệu trước đó. Tín hiệu router Google Wi-Fi sẽ cho phép lách qua các ngõ ngách của ngôi nhà, tránh các hiện tượng điểm chết trong tín hiệu Wi-Fi từ các router thông thường.
Đâu là những xu hướng công nghệ của Google trong nửa cuối năm 2016? - ảnh 2
Google Wi-Fi giúp giải quyết nhiều hạn chế trong các router Wi-Fi hiện nayẢNH: ENGADGET
Phần mềm đồng hành cũng cho phép bạn kiểm soát các thiết bị liên quan đến bộ định tuyến, chẳng hạn như cho phép hoặc vô hiệu hóa kết nối của họ.
Google Wi-Fi sẽ được lên kệ vào tháng 12 với giá bán 129 USD dành cho một sản phẩm, hoặc 299 USD dành cho gói ba sản phẩm.
Chromecast Ultra
Những cải tiến mới trong thiết bị giải trí truyền thông đa phương tiện Chromecast Ultra sẽ mang đến cho người dùng các thông số phần cứng mạnh mẽ hơn, bao gồm cả khả năng hỗ trợ nội dung 4K. Thiết bị sẽ lên kệ vào tháng 11 với giá bán 69 USD.
Google Home
Đối thủ đáng gờm dành cho Amazon Echo được Google giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện Google I/O diễn ra vào mùa hè nhưng đến nay mới chính thức được công bố đầy đủ gái bán và ngày phát hành.
Đâu là những xu hướng công nghệ của Google trong nửa cuối năm 2016? - ảnh 3
Google Home sẽ là một đối thủ đáng gờm so với thiết bị Echo của AmazonẢNH: GOOGLE
Cụ thể, Google Home sẽ được lên kệ vào ngày 4.11 với giá bán 129 USD, bao gồm 6 tháng thử nghiệm miễn phí dịch vụ YouTube Red. Tuy nhiên mọi người đã bắt đầu có thể đặt hàng Google Home thông qua kênh bán lẻ trực tuyến của Google hoặc các đối tác bán lẻ của công ty.

Bài viết cũ Bài viết mới

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One Header Two

Đăng nhập để nhận tin

Đăng nhập để nhận được những thông tin mới nhất về nội dung, sản phẩm và hơn thế nữa.
Google Rank Checker